Hỗ trợ trực tuyến
Đối tác
Thống kê lượt truy cập

Trực tuyến:

Số lượt truy cập:

Website counter

Chi tiết

Chuyên cho thuê cốp pha thép - Công ty cổ phần Phú Bình Hòa Lạc

Sứ mệnh "đem lại sự an toàn tuyệt đối cho các công trình"

Cho thuê cốp pha thép

 

Thứ nhất: Việc lựa chọn cốp pha thép có ảnh hưởng đáng kể đến kế hoạch tiến độ, yêu cầu về nhân lực, chất lượng và tổng chi phí của công trình. Do điều kiện trên các công trường rất khác nhau nên không thể có mô thức nào chung cho việc lựa chọn đúng hệ thống cốp pha thép hay nhà cung cấp. Cốp pha thép thông thường chiếm khoảng 40-60% tổng chi phí cho hệ khung cốp pha thép của một công trình. Tỷ lệ nói trên đã bao gồm các chi phí về vật liệu và nhân công. Chi phí nhân công chiếm phần lớn nên việc phân tích chi phí nhân công là rất quan trọng. Giảm thiểu được chi phí nhân công sẽ giúp hạ thấp đáng kể giá thành xây dựng công trình.

Để hỗ trợ quyết định lựa chọn cốp pha thép hiệu quả cho một công trình, nhà thầu cần đánh giá một vài hệ thống cốp pha thép. Có hai sự lựa chọn: vật liệu cốp pha thép rẻ tiền nhưng tốn nhiều nhân công, hoặc một hệ thống cốp pha thép đắt tiền hơn nhưng cho năng suất cao hơn, an toàn hơn và tốn ít nhân công hơn. Nhà thầu cũng cần cân nhắc đến các vấn đề khác khi lựa chọn một hệ thống cốp pha thép, như:

  1. Loại cốp pha thép đó có sẵn không? nhà cung cấp sản xuất ra loại cốp pha thép đó hay đi mua từ công ty khác?
  2. Nhà cung cấp có thể lắp ráp một phần hoặc toàn bộ cốp pha thép trước khi chuyển đến hay không?
  3. Nhà cung cấp có dịch vụ đào tạo nhân công cốp pha thép tại hiện trường không?
  4. Hệ thống cốp pha thép đó có đảm bảo an toàn khi lắp dựng, sử dụng và tháo dỡ hay không?
  5. Cốp pha thép có thể dễ dàng đưa lên cao hoặc dễ tháo dỡ khi cần thiết hay không?
  6. Nhà cung cấp có kinh nghiệm làm việc với những công trình tương tự hay không?
  7. Nhà cung cấp có dịch vụ kỹ thuật không?
  8. Nhà cung cấp sẽ đưa ra các bản vẽ lắp dựng cốp pha thép cho công trình hay chỉ đưa ra các bản vẽ khái quát của hệ thống?

Thứ hai: Chuẩn bị sớm. Liên hệ với các nhà cung cấp cốp pha thép ngay từ giai đoạn thiết kế ban đầu của công trình. Điều này sẽ giúp cho việc thu thập được nhiều thông tin cần thiết để đưa vào tài liệu đấu thầu, giúp chủ đầu tư tính toán chính xác hơn chi phí cho công trình. Các nhà cung cấp cốp pha thép có thể đưa ra những ý kiến tư vấn về kích thước cấu kiện cốp pha thép để phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của cốp pha thép. Do hầu hết các nhà cung cấp cốp pha thép lớn thường tham gia nhiều dự án lớn và đa dạng nên họ có thể đưa ra những ý kiến tư vấn chính xác về hệ cốp pha thép sử dụng cho công trình. Ngoài ra, việc tham vấn các nhà thầu thi công cốp pha thép  ngay từ giai đoạn đầu thiết kế công trình. Do những nhà thầu này am hiểu về việc thi công các kết cấu xây dựng nên họ có nhiều kinh nghiệm về lựa chọn cốp pha thép và thi công cốp pha thép có hiệu quả kinh tế nhất.

Thứ ba: Biết khi nào nên mua, và khi nào nên thuê cốp pha thép. Một vấn đề cần quan tâm khác là nên mua hay thuê cốp pha thép. Quyết định mua hay thuê cần dựa trên thời gian thi công công trình và chiến lược toàn diện của công ty. Cụ thể, nếu thuê một hệ thống cốp pha thép trong thời gian từ 8 đến 10 tháng thì có khi mua lại kinh tế hơn. Tuy nhiên, nếu mua một bộ cốp pha thép cần lưu ý đến các chi phí phụ thêm ví dụ như chi phí bảo dưỡng và cất giữ. Một số nhà cung cấp cốp pha thép có những dịch vụ đó phục vụ khách hàng mua thiết bị của họ. Chất lượng của sản phẩm cũng cần lưu ý khi ra quyết định. Cốp pha thép tường khung thép với các mặt bằng gỗ dán tiêu chuẩn sẽ đòi hỏi chi phí sửa chữa và bảo trì nhiều hơn so với loại khung thép mạ nhúng nóng và gỗ dán được sản xuất đặc biệt có độ bền cao hơn.

Thứ tư: Đảm bảo lối đi thích hợp. Lối đi thích hợp là một yếu tố quan trọng khi sử dụng cốp pha thép trên công trường do việc này ảnh hưởng đến tiến độ, ngân sách và sự an toàn. Các công nhân phải được đảm bảo lối đi an toàn về phương ngang và phương thẳng đứng khi đến vị trí làm việc. Các hệ thống thang cấn được thiết kế tích hợp với hệ thống cốp pha thép để tạo lối đi an toàn đến tất cả các vị trí của cốp pha thép.

Thứ năm: Phòng ngừa ngã từ trên cao là ưu tiên hàng đầu. Tai nạn do ngã từ trên cao là tai nạn thương tích chiếm tỷ trọng lớn nhất trên các công trường xây dựng hàng năm, vì thế phòng ngừa ngã từ trên cao là một vấn đề được ưu tiên hàng đầu trong công tác đảm bảo an toàn. Đối với công nhân xây dựng, cảm giác an toàn cũng quan trọng như được an toàn thực sự. Một điều rất quan trọng đối với năng suất lao động nếu người công nhân cảm thấy rất an toàn khi đi lại trên hệ thống cốp pha thép. Các công nhân sẽ làm việc năng suất hơn nếu họ thấy thoải mái với kết cấu dưới chân họ. Nếu người công nhân làm việc trên một vật nào đó mà họ thấy nguy hiểm, họ sẽ mất tự tin và có thể dẫn tới giảm năng suất lao động. Một kết cấu cốp pha thép cần phù hợp với thiết bị đáp ứng các yêu cầu của OSHA về phòng ngừa tai nạn ngã từ trên cao. Ngoài ra, người  công nhân cũng cần lối đi an toàn và dễ dàng khi leo trèo từ chỗ này sang chỗ khác. Việc lắp dựng thang phù hợp để tạo lối tiếp cận hệ thống cốp pha thép dễ dàng và an toàn là rất cần thiết. Trên các sàn công tác nơi người công nhân đứng làm việc cần có các lưới bảo vệ để phòng ngừa ngã từ trên cao xuống.

* Cách sử dụng cốp pha thép hiệu quả


Nhà hàng Gà Ri Phú Bình
Gà Ri Phú Bình 2
Sơ đồ công ty
Sơ đồ nhà hàng